Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về bể rửa sóng siêu âm

Tìm hiểu về bể rửa sóng siêu âm

Bể rửa sóng siêu âm sử dụng tần số siêu âm và dung môi để rửa, làm sạch các vật dụng, dụng cụ như thiết bị nha khoa, dụng cụ phòng thí nghiệm, đồ trang sức, các vật dụng trong ngành cơ khí, ô tô, sản phẩm trong công nghiệp. Từ những năm 50, bể rửa siêu âm đầu tiên được giới thiệu, ra mắt thị trường và chỉ 2 năm sau đó máy rửa siêu âm đã được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình.

Bể rửa sóng siêu âm Lotus với tần số siêu âm cao được tạo ra trong dung dịch làm sạch, mang lại khả năng loại bỏ bụi bẩn, vết ố, dầu mỡ, dầu cặn và quá trình oxy hóa khỏi bề mặt vật dụng, đặc biệt có khả năng rửa những chi tiết cực kỳ nhỏ ở nhiều vật liệu khác nhau như kim loại, sắt, nhựa, kính…mà các phương pháp thủ công không thể mang lại hiệu quả cao được.

Bể rửa sóng siêu âm hoạt động nhờ các chuyển động của sóng siêu âm tác động lên bề mặt của vật dụng và loại bỏ được bụi bẩn, dầu mỡ cặn, làm sạch bề mặt vật dụng một cách nhanh chóng.

Lựa chọn dung môi rửa thích hợp khi sử dụng bể rửa sóng siêu âm

Bể rửa sóng siê âm Lotus chất lượng cao

Các dung môi làm sạch được sử dụng trong bể rửa sóng siêu âm có thể đơn giản là nước hoặc có thể thêm vào chất tẩy rửa phù hợp tuỳ thuộc vào nhu cầu tẩy rửa, sử dụng. Các chất tẩy rửa có thể làm gia tăng hiệu quả việc loại bỏ bụi bẩn, vết dầu, dấu vân tay, nấm mốc, hoen ố trên bề mặt vật cần rửa.

Khi đã lựa chọn được dung môi thích hợp, sau khi rửa xong bạn không nên lấy vật dụng ngay lập tức, hãy giữ trạng thái va quan sát, xem xét vật rửa và bể rửa làm thép không gỉ xem có hiện tượng gì xảy không và sau đó có thể lấy vật rửa ra và đánh giá hiệu quả bạn nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng máy rửa siêu âm bạn không nên dùng thêm chất khử trùng, đôi khi nhiều máy rửa không có tích hợp khả năng khử trùng đồng thời chất khử trùng quá mạnh có thể quá mạnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy rửa siêu âm.

Đừng quên chăm sóc bể rửa sóng siêu âm

tim hieu be rua song sieu am 02
may-rua-sieu-am-lotus-loai-nho

Sau khi dùng xong máy rửa sóng siêu âm, các bạn hãy loại bỏ dung dịch và làm sạch đáy và thành bể rửa bởi có thể các vết cặn rơi ra từ bề mặt của vật dụng bám dưới dáy và thành của bể rửa, lưu ý khi loại bỏ hãy đeo găng tay bạn nhé phòng trường hợp tệ nhất có thể bị các chất dơ bẩn, chất tẩy rửa gây kích ứng cho da.

Thường xuyên làm sạch bể rửa siêu âm với khăn mềm để tránh để lại trầy xước cho bể rửa, bởi vì những vết trầy xước này có thể lưu giữ lại vi khuẩn, bẩn.. điều này có có thể làm giảm hiệu quả hoạt động, giảm khả năng làm sạch của bể rửa sóng siêu âm.

Hiện nay máy rửa siêu âm rất phổ biến và ứng dụng được rất nhiều lĩnh vực, linh hoạt thời gian. Máy rửa sóng siêu âm Lotus hiện đang có rất nhiều dung tích lớn nhỏ phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

» Liên hệ ngay tổng đài Máy rửa sóng siêu âm Lotus 1900 0316 hoặc 0274 377 2386 để đươc tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng bạn nhé!
Chia sẻ trên: