Trang chủ Uncategorized Quy trình rửa bằng sóng siêu âm đơn giản

Quy trình rửa bằng sóng siêu âm đơn giản

Quy trình rửa bằng sóng siêu âm cực kỳ đơn giản chỉ với vài thao tác, loại bỏ vết dơ, chất bẩn, dầu mỡ khỏi vật dụng, sạch đến từng chi tiết, từng ngóc ngách nhỏ mà biện pháp rửa thủ công thông thường không thể nào có thể xử lý được. Như vậy thì quy trình rửa bằng sóng siêu âm đơn giản như thế nào bạn hãy tìm hiểu những bước ngay dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu quy trình rửa bằng sóng siêu âm

Để đảm bảo và tăng cường hiệu quả làm sạch khi sử dụng máy rửa siêu âm thì khi sử dụng máy rửa siêu âm cần tuân thủ các bước dưới đây: 

Bước 1: Rửa thông thường

Đầu tiên, trước khi cho vào bể rửa (máy rửa) thì bạn nên rửa vật dụng, thiết bị,.. bằng phương pháp thủ công, việc này sẽ giúp loại bỏ được một phần vết dơ, chất bẩn trên bề mặt vật dụng, thiết bị cần tẩy rửa. Bước này cũng giúp thúc đẩy tăng cường hiệu quả làm sạch với máy rửa siêu âm.

Bước 2: Cho đồ vật cần làm sạch vào bể rửa

Sau khi đã làm sạch thủ công thì bước tiếp theo bạn cho vật dụng, thiết bị vào bể rửa để rửa bằng sóng siêu âm. Với các bể có giỏ đựng thì bạn nên đặt đồ vật, vật dụng cần rửa vào giỏ đựng để hạn chế trầy xước cho vật dụng.

rửa bằng sóng siêu âm
Cho vật dụng vào máy rửa bằng sóng siêu âm

Lưu ý trước khi bật máy rửa thì phải luôn cho nước/ dung môi tẩy rửa ở mức độ phù hợp, không được ít hơn 3/2 thể tích bể rửa và đồng thời phải đảm bảo vật dụng luôn phải ngập trong nước trong suốt quá trình tẩy rửa.

Bước 3: Làm sạch sau khi rửa

Sau khi làm sạch bằng sóng siêu âm xong thì người dùng có thể rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Bước này cần thiết khi bước 2 bạn sử dụng dung môi cho việc tẩy rửa, còn nếu ở bước 2 bạn chỉ sử dụng nước thông thường thì với bước 3 có thể hoặc không. 

Một vài chú ý khi sử dụng máy tẩy rửa sóng siêu âm

Khi sử dụng máy tầy rửa bằng sóng siêu âm thì người sử dụng cần chú ý những chi tiết dưới đây để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy bạn nhé: 

  • Cho nước hoặc dung môi tẩy rửa ở mức độ phù hợp, đảm bảo không được ít hơn 3/2 thể tích của bể và vật dụng phải luôn ngập trong nước trong suốt quá trình hoạt động.
  • Đặc biệt lưu ý không sử dụng dung môi tẩy rửa có chứa nồng độ kiềm hoặc axit quá cao, các chất tẩy rửa dễ gây ra cháy nổ hoặc các chất nhạy cảm với nhiệt độ.
  • Không đặt máy ở những nơi ẩm thấp, đặt máy ơ nơi khô thoáng để đảm bảo tuổi thọ của máy và thuận tiện bảo trì bảo dưỡng.
  • Lưu ý điều chỉnh và cài đặt thời gian, cài đặt nhiệt độ sao cho ở mức độ phù hợp.

Mọi chi tiết thắc mắc cần được hướng dẫn sử dụng Máy rửa bằng sóng siêu âm Lotus, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài CSKH Martoyo 1900 0316 để chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh nhất có thể đến quý khách. Xin cảm ơn và trân trọng!

Chia sẻ trên: