Trang chủ Uncategorized Sóng siêu âm có tần số bao nhiêu?

Sóng siêu âm có tần số bao nhiêu?

Thuật ngữ sóng siêu âm hiện nay đã nên nên rất quen thuộc với con người, sóng siêu âm được phát hiện từ rất lâu và ứng dụng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Cùng mình tìm hiểu sóng siêu âm là sóng gì và sóng siêu âm có tần số bao nhiêu ngay dưới đây bạn nhé!

1. Sóng siêu âm là sóng gì?

Sóng siêu âm có tên tiếng Anh là Ultrasonic waves, sóng siêu âm chính là những rung động lan truyền trong những môi trường khác nhau như nước, không khí, kim loại, v.v.

Sóng siêu âm cũng chính là thuật ngữ khoa học mà được dùng để chỉ tần số âm thanh mà tai con người không thể nghe thấy được.

2. Vậy sóng siêu âm có tần số bao nhiêu?

Sóng siêu âm có tần số lớn hơn 20.000Hz (20kHz), trong khi đó tần số âm thanh mà con người có thể nghe được nằm trong dải từ 16 – 20.000 Hz, và sóng có tần số dưới 16Hz gọi là hạ âm.

Sóng siêu âm có tần số bao nhiêu?
Sóng siêu âm có tần số mà vượt ngoài ngưỡng tai con người có thể nghe thấy được

3. Công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm

Sóng siêu âm rất hữu ích và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Một trong những ứng dụng vượt trội của sóng siêu âm không thể không kể đến chính là công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm. 

Capture
Máy làm sạch bằng công nghệ sóng siêu âm Lotusonic.vn

Ứng dụng sóng siêu âm vào trong việc tẩy rửa, làm sạch được đánh giá rất cao bởi có thể loại bỏ bụi bẩn, chất dơ, dầu mỡ đến từng chi tiết, góc cạnh nhỏ hẹp nơi mà những pháp làm sạch thủ công thông thường không thể nào có thể làm sạch.

Tham khảo nhiều hơn máy rửa sóng siêu âm tại ĐÂY.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về máy rửa sóng siêu âm quý khách vui lòng liên hệ tổng đài CSKH 1900 0316 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!


Lotusonic.vn

1900 0316

Chia sẻ trên: